Kinh nghiệm chụp hình xuân đón tết đẹp

🌸BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH TẾT NĂM 20022 🌸

Sản Phẩm bao gồm:
– 02 bộ áo dài tự chọn tại Aloha Studio.
– Chụp từ 100-150 file.
– Tặng toàn bộ hình gốc và chỉnh sửa.
– Chỉnh sửa photoshop 10 tấm tùy chọn.
– Photographer chuyên nghiệp và vui vẻ.
Địa điểm: Chụp tại phim trường mini của Aloha Studio ( gồm 3-4 bối cảnh xuân & phông nền trơn đỏ, vàng…vv.., )
*Lưu ý: Gói chụp này chưa bao gồm chi phí make-up ( trang điểm ), quý khách có thể tự make-up tại nhà hoặc yêu cầu thêm make-up tại Aloha thì thêm phí +200k.
——————
🌸 GÓI CHỤP 2: CHỤP TẠI PHIM TRƯỜNG ALIBABA CHỈ VỚI: 799K.
Sản Phẩm bao gồm:
– 02 bộ áo dài tự chọn tại Aloha Studio.
– Quý khách có thể mang theo 01 bộ đồ thường tự chuẩn bị.
– Chụp từ 150-200 file.
– Tặng toàn bộ hình gốc và chỉnh sửa.
– Chỉnh sửa photoshop 15 tấm tùy chọn.
– Tặng in 10 hình 13×18 ép lụa cao cấp.
– Photographer chuyên nghiệp và vui vẻ.

Địa điểm: Chụp tại phim trường Alibaba.

*Lưu ý: Gói chụp này chưa bao gồm chi phí make-up ( trang điểm ), quý khách có thể tự make-up tại nhà hoặc yêu cầu thêm make-up tại Aloha thì thêm phí +200k.
——————
🌸 GÓI CHỤP 3: CHỤP NGOẠI CẢNH SÀI GÒN CHỈ VỚI 1TR590.
Sản Phẩm bao gồm:
– 03 bộ áo dài tự chọn tại Aloha Studio.
– Quý khách có thể mang theo 01 bộ đồ thường tự chuẩn bị.
– Chụp từ 200-300 file.
– Tặng toàn bộ hình gốc và chỉnh sửa.
– Chỉnh sửa photoshop 20 tấm tùy chọn.
– Tặng in 10 hình 13×18 ép lụa cao cấp.
– Photographer chuyên nghiệp và vui vẻ.

Địa điểm: Chụp ngoại cảnh tại một trong những địa điểm sau: phố ông Đồ, đường Hoa Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, phố Hàng Mã, đường hoa mai, hoa đào..vv.

*Lưu ý:
+ Gói chụp này chưa bao gồm chi phí make-up ( trang điểm ), quý khách có thể tự make-up tại nhà hoặc yêu cầu thêm make-up tại Aloha thì thêm phí +200k.
+ Gói chụp này chưa bao gồm chi phí di chuyển, chi phí địa điểm chụp ( nếu có ).
————————-

🚩 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
📍 Hotline: 0909 946 202 – 092 78 79 809
📍 Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
📍 Website: alohastudio.vn
📍 Mail: alohastudio.vnn@gmail.com

Kinh nghiệm chụp hình xuân đón tết đẹp tại TP. HCM:

Vào những ngày cận Tết, đất trời chuyển mình thay áo mới, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở… Tất cả đã tạo cho từng ngách đường ngõ phố thêm đẹp đẽ và sinh động hơn. Đây là khoảng thời gian để mọi người đi ra đường chơi, đi du lịch, dã ngoại đó đây,… Đồng thời cũng là thời điểm để các tín đồ yêu thích chụp hình thỏa sức tạo nên một Album ảnh Tết thật sinh động và xinh xắn từ những cảnh chuẩn bị Tết, không khí gia đình, hay chân dung bạn bè người thân, đến cận cảnh hoa kiểng các loại…

Nhưng không phải ai cũng có thể chụp được hình đẹp như những gì mình mong muốn. Mặc dù cảnh thì đẹp đấy, nhưng không biết cách chụp thì cũng xem như không. Còn biết cách chụp thì dù không cần cảnh đẹp cũng có thể cho ra những bức hình “chất như nước cất”.

Vậy thì, để có được một bộ sưu tập ảnh cho Xuân Canh Tý hoàn hảo đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm để chụp hình. Bao gồm kinh nghiệm chọn phong cách chụp cũng như kinh nghiệm chọn địa điểm chụp hình. Nếu bạn chưa biết thì dưới đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chụp hình xuân đón tết 2020 đẹp tại Tp. HCM mà các bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm chọn phong cách chụp ảnh ngày xuân

 • Hoa xuân & Tĩnh vật

Có thể nói, vào dịp Tết nguyên đán hằng năm, hoa luôn là chủ đề thông dụng nhất làm font cho các bức hình. Bạn có thể chụp hoa trong nhà, ngoài trưng bày bán ngoài chợ và thậm chí bạn có thể đến tận vườn hoa để chụp. Đối với những bạn thích chụp hoa sẽ có 2 cách chụp phổ biến đó là Macro / Close-up và chụp cảnh hoa, chợ hoa xuân.

Macro / Close-up

Đây là là chủ đề được đa số các bạn lựa chọn để chụp những bông hoa đang khoe sắc dưới ánh nắng Xuân. Đây là kiểu chụp gần hoặc rất gần để ghi lại chi tiết vẻ đẹp của một bông hoa, một cảnh hoa, nhuỵ hoa… cho nên bạn sẽ cần chú ý những chi tiết sau:

 • Đối với chụp hình bằng máy ảnh có ống kính Macro: Thường thì khi dí sát, bạn có Dof (trường ảnh) rất mỏng làm cho các chi tiết của cảnh bị vỡ ra hoặc nhòe, tối,… Vì vậy, bạn nên điều chỉnh máy ảnh khép khẩu từ F/9 – F/16 tuỳ điều kiện để có Dof dày đầy hơn. Để chụp được những tấm ảnh đẹp theo thể loại này, máy chụp của bạn cần đặt ở chế độ A hoặc M, ISO dĩ nhiên là thấp nhất có thể (100 – 400), từ từ lấy độ sáng của điểm và đặc biệt không được rung tay khi chụp.
 • Đối với chụp bằng điện thoại: Để có được những tấm hình chất lượng, khi chụp nên kẹp thêm macro cho điện thoại. Thực chất đây chỉ là cái thấu kính phân kỳ nhằm phóng đại vật thể cho nên chỉ chỉ nét đúng tại một khoảng cách nhất định. Điểm yếu khi chụp Macro / Close-up bằng điện thoại chất lượng hình ảnh sẽ không được tốt vì Dof rất mỏng. 

Bức ảnh hoa được chụp theo chủ đề Macro / Close-up

​Cảnh hoa, chợ hoa xuân

Không giống như kiểu chụp Macro/Close-up,  chụp cảnh hoa, chợ hoa xuân thì đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với kiểu chụp này đòi hỏi nhiều hơn về cách chọn khoảnh khắc, góc chụp, ánh sáng,… Cụ thể: 

 • Đối với máy ảnh: Để có thể chụp đặc tả rất nhiều góc hoa, hay phong cảnh chợ hoa bạn chỉ cần dùng đến loại ống kính có tiêu cự từ 35mm – 85mm, chụp chế độ A và ưu tiên khẩu để có Dof vừa ý là sẽ cho ra được những bức ảnh như ý và có độ nét cao rồi. Hoặc bạn cũng có thể chỉnh qua chế độ M để chụp những cảnh hoa cố định, hay nhiều thời gian để chọn góc tốt cũng như để làm chủ nhiều hơn các thông số với ý đồ khác.
 • Đối với chụp ảnh bằng điện thoại: Khi chụp cảnh hoa, chợ hoa xuân bằng điện thoại thì bạn nên nhớ đừng bao giờ đứng từ xa zoom lại, bởi vì công nghệ zoom điện thoại là cắt xén bớt ảnh, giảm chất lượng rất nhiều. Muốn có những bức ảnh đẹp bạn nên hãy tiến lại gần, đủ để có được khung ảnh vừa ý muốn vì điện thoại đa số có ống kính góc rộng.

Cảnh hoa, chợ hoa xuân đòi hỏi bạn nhiều hơn về cách chọn khoảnh khắc, góc chụp, ánh sáng,…

 • Đường phố ngày xuân

Nếu phong cách chụp của bạn là những bức ảnh đường phố ngày xuân thì bạn chỉ cần cầm máy ảnh ra ngoài phố và lựa chọn cho mình những góc chụp cảnh ngày Tết thật sinh động, các hoạt động và mua bán nhộn nhịp,… Kiểu phong cách này bạn nên chụp ở những địa điểm nhộn nhịp  như ở các con đường hoa, phố ông đồ, chợ tết… 

Một số lưu ý khi chụp hình đường phố ngày xuân cụ thể như sau:

 • Đối với máy ảnh: Dùng cái ống kính có tiêu cự từ 18-55mm hoặc 24mm – 50mm để chụp. Tuy nhiên, với phong cách chụp này, để thích chụp ảnh đường phố bạn vẫn nên lựa chọn loại ống kính có tiêu cự 35mm (trên fullframe). Với ống 35mm (FF), bạn sẽ phải tiến gần chủ đề hơn, cảm nhận nhiều hơn cái mình chụp. Đặc biệt, bạn sẽ  ghi được những khoảnh khắc đắt giá hơn, và khi zoom bằng chân sẽ giúp bạn tư duy nhiều hơn với mỗi lần bấm máy.
 • Đối với điện thoại: Có thể nói, điện thoại là công cụ chụp hình vô cùng phổ biến hiện nay, và rất thuận tiện đối với phong cách chụp hình này. Khi chụp bằng điện thoại, bạn ít khi bị để ý, chụp dễ dàng cảnh đường phố hơn. Tuy nhiên, tốc độ chụp hình của điện thoại không được cao cho nên đưa lên máy không nên bấm nhanh vì khi máy lấy nét không kịp sẽ cho ra những bức ảnh mờ nhoè. 

Bức ảnh đường phố ngày xuân

 • Chụp mẫu với cảnh xuân

Kinh nghiệm chọn phong cách chụp hình xuân đón tết 2020 đẹp tại Tp.HCM tiếp theo là chụp mẫu với cảnh xuân. Đây là phong cách chụp ảnh phổ biến nhất hiện nay, các mẫu trong cảnh có thể là các bạn nữ, có thể là người thân, con cái, trẻ em, và cả ông bà cha mẹ… hiện diện và cùng  khoe sắc trong không khí cảnh mùa Xuân trên vùng quê mình sinh sống.

Để chụp hình theo phong cách này cần chú ý đến các thông số sau:

 • Đối với máy ảnh: Đối với phong cách này, nếu chụp người trong cảnh thì không nên sử dụng ống kính có tiêu cự 85mm – 135mm hai dài hơn với khẩu độ lớn để xoá phông nền. Vì phong cách này chủ yếu với mục đích lưu giữ khoảnh khắc Tết trên quê hương nên nếu sử dụng teen xóa phông thì bạn cần gì ra phố hay chờ ngày Xuân ngày Tết để chụp hình. Nên chọn những khung cảnh nào đó mà khi người xem họ nhận ra cảnh Xuân đặt chủ thể (con người) vào để lưu lại hình ảnh. 
 • Đối với điện thoại: Vì camera điện thoại thường có chức năng chụp nét từ gần đến xa với cảnh rộng cho nên để tạo ra những bức hình chụp mẫu với cảnh Xuân thật lung linh thì việc chọn khung cảnh với bố cục, các vật thể xuất hiện trong khung là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn góc chụp sao cho hợp lý để người xem vừa nhìn vào khung cảnh đủ để nhận ra đây là cảnh Xuân.

Thiếu nữ khoe sắc trong không khí cảnh mùa Xuân

 • Gia đình ngày Tết

Năm hết Tết đến là thời gian gia đình sum họp, quây quần bên nhau, đây là cơ hội để những người thích chụp ảnh khoe ảnh đẹp chụp cho gia đình mình. Vì vậy, việc chụp hình gia đình là nơi nên chụp nhiều nhất và chăm chút từng khung hình tốt nhất.

Để có những tạo ra những bức hình Tết cùng gia đình các bạn nên chọn các cảnh như chúc Tết, lì xì, thăm viếng, lễ Chùa hay lễ nhà thờ,…

Những lưu ý để chụp hình theo phong cách gia đình sum vầy được đẹp nhất:

 • Cho máy ảnh: Chủ yếu đây là những bức ảnh ghi lại cảnh sinh hoạt, có con người nhiều hoặc ít, không gian gia đình,… thì các bạn nên chọn loại ống kính góc đủ rộng khoảng từ 24mm – 35mm và chụp ở chế độ S làm chủ tốc độ đủ nhanh để không mờ nhoè các hoạt động tay chân… 1/125s. Ngoài ra, nếu muốn  tạo ra những bức ảnh hoàn mỹ hơn thì bạn có thể chụp chế độ A, để ISO auto, khoá tốc độ chậm nhất là 1/125s. Lúc đó đó bạn làm chủ được khẩu độ, ISO cũng như tốc độ của màn màn trập tự chạy theo tính toán đo sáng của máy. 
 • Cho điện thoại: Vì đây là những bức ảnh về cảnh sinh hoạt của  gia đình cho nên thường ở trong nhà với điều kiện thiếu sáng làm cho ảnh sẽ bị nhiễu hạt, hoặc mờ nhoè. Vì điện thoại được cài đặt với một giới hạn, trong hoàn cảnh ánh sáng nhất định, nên bạn chịu khó chọn ra một không gian đủ sáng, với góc chụp lợi đểu ghi lại những bức ảnh gia đình tuyệt vời nhất. 

Kinh nghiệm chọn địa điểm chụp hình đón Tết tại TP. HCM

Sau khi lựa chọn được phong cách chụp ảnh hợp lý, thì tiếp theo bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chọn địa điểm chụp hình xuân đón Tết đẹp tại Tp. HCM để lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp đầu năm.

 • Phố ông Đồ

Đây là một trong những địa điểm chụp hình Tết nổi tiếng thu hút rất nhiều người tại Tp.HCM. 

Nổi bật từ nét phảng phất cổ xưa, Phố ông Đồ là một trong những view gợi lên “Tết xưa” của người dân Sài thành trong thời hiện đại. Địa điểm này rất phù hợp với những phong cách chụp hình đường phố hay chụp mẫu với cảnh Xuân. Với các hình nghiên mực, câu đối, chữ thư pháp,… rất phù hợp cho cùng những tà áo dài truyền thống. Đứng ở bất cứ góc nào trên phố này, bạn cũng có thể sở hữu những tấm hình đẹp.

Phố ông Đồ Tp.HCM vào những dịp cuối năm

Đặc biệt, từ năm nay, khu vực tiểu cảnh sẽ bổ sung các làng nghề truyền thống của người Việt. Vì vậy, đến đây bạn còn có thể thỏa thích sáng tạo những bức ảnh độc đáo cùng các làng nghề được nhắc đến như Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa.

Địa chỉ: góc đường Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1).

 • Phố đi bộ – đường hoa Nguyễn Huệ

Đây là một một trong những con đường rất đặc biệt và vô cùng nổi tiếng nằm ngay giữa lòng Sài Gòn. Vào dịp tết phố đi bộ được trang trí lộng lẫy bởi rất nhiều loại hoa nổi tiếng trong cũng như ngoài nước.

Vì vậy, đây là địa điểm tiếp theo mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những bức ảnh Xuân độc đáo cùng  người thân và bạn bè giữa không gian hoa thơm ngát !

Phố đi bộ – đường hoa Nguyễn Huệ

Địa chỉ: đường Nguyễn Huệ (Quận 1).

 • Chợ hoa Sài Gòn

Ngay từ cái tên, chúng ta cũng đã cảm nhận được khung cảnh thật nhộn nhịp của mùa Xuân rồi đúng không nào? Cứ vào dịp cuối năm, nơi đây lại rộn ràng hoa kiểng được tụ tập từ nhiều vùng nhằm đáp ứng nhu cầu hoa ngày Tết cho người dân Sài Gòn. 

Chợ hoa Sài Gòn không chỉ là một chợ hoa đơn thuần, mà nơi này còn là địa điểm chụp hình Tết được rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích. Địa điểm này rất thích hợp cho những bạn yêu thích phong cách chụp ảnh hoa xuân & tĩnh vật hay chụp mẫu với cảnh xuân. Nơi đây hứa hẹn sẽ cho ra lò những bức ảnh với khung cảnh Xuân tuyệt đẹp.

Chợ hoa Sài Gòn là địa điểm chụp hình Tết được rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích

Địa chỉ: góc đường Lê Lai và Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

 • Khu nhà thờ Đức Bà – Bưu điện thành phố

Khu nhà thờ Đức Bà – Bưu điện thành phố là địa điểm chụp hình tết ở Sài Gòn năm nay đẹp cuối cùng được nhắc đến. Với vẻ đẹp cổ kính – biểu tượng của Sài Gòn rất thích hợp với phong cách chụp mẫu với cảnh Xuân. Chỉ cần một tà áo dài, khăn đóng, chiếc nón lá, vài cành hoa mai, hoa đào, .. đã đủ “Tết” cho một tấm hình ngày xuân !

Khu nhà thờ Đức Bà – Bưu điện thành phố

Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chụp hình xuân đón tết đẹp tại TP.HCM để các bạn có thể tạo riêng cho mình một bộ sưu tập ảnh Xuân sôi động và lộng lẫy nhất. Chúc các bạn sẽ tìm được mình những địa điểm cũng như phong cách chụp hình tết ở Sài Gòn năm nay thật ưng ý nhé !

———————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
📍 Hotline: 0909 946 202 – 092 78 79 809
📍 Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
📍 Website: alohastudio.vn
📍 Mail: alohastudio.vnn@gmail.com
0909 946 202