Sắp đến ngày tổ chức lễ cưới trong nhà thờ và đám cưới cho hai bạn rồi đúng không? Hai bạn đang tìm kiếm mẫu thiệp cưới đẹp, tìm hiểu cách ghi thiệp cưới đúng với đạo Công Giáo để nhanh chóng để gửi đến người thân, anh em, bạn bè dự đám cưới của hai bạn.

Sau đây Aloha Studio xin chia sẻ với các bạn cách ghi thiệp cưới đạo Công Giáo chi tiết nhất và mẫu thiệp cưới đẹp cho người có Đạo nhé!

thiep-cuoi-cong-giao-dep

thiep-cuoi-cong-giao-dep

1. Thiệp cưới có vai trò gì

Đối với bạn thiệp cưới có vai trò gì? Theo quan điểm của nhiều người thì thiệp cưới không quan trọng lắm, nó chỉ dùng để gửi lời mời đến quan khách mà thôi, người ta đọc biết được ngày tháng được là được.

Một số khác lại cho rằng thiệp cưới cũng là kỉ vật cưới, rất quan trọng. Thiệp cưới chính là “bộ mặt” đại diện cho hai gia đình gửi lời mời đến quan khách đến dự đám cưới.

Vậy với mỗi người mỗi hoàn cảnh sẽ có một cái nhu cầu và cái nhìn khác nhau về tấm thiệp cưới. Chung quy lại thiệp cưới có vai trò chủ yếu như sau:

1.1 Thay lời mời đến quan khách

Thiệp mời không chỉ là tờ giấy không thôi, thiệp mời chính là thay mặt cho gia đình, thể hiện sự quý mến, gửi lời mời trịnh trọng đến người thân, anh em, bạn bè…Vì thế mà thiệp mời chính là hiện thân, đại diện và chính là “bộ mặt” của hai gia đình gửi đến lời mời, cảm ơn sâu sắc đến quan khách dự tiệc vui trong đời của cô dâu, chú rể.

thiep-moi-cuoi-dep

thiep-moi-cuoi-dep

1.2 Thể hiện niềm hạnh phúc

Như trên, thiệp mời giống như hiện thân của hai gia đình và cô dâu chú rể. Trong thiệp mời không chỉ “Kính mời” mà trong đó thể hiện niềm vui, hạnh phúc của cả hai bên gia đình, ngoài ra nó còn là lời giới thiệu hay “khoe” người bạn đời, gia đình thông gia cho tất cả khách mời biết. Những tấm thiệp luôn có cách khéo léo, trang trí để thể hiện niềm hạnh phúc. Với nhiều màu sắc, mẫu mã, bắt mắt khác nhau thể hiện niềm vui của cô dâu chú rể.

thiep-cuoi-the-hien-duoc-su-hanh-phuc

thiep-cuoi-the-hien-duoc-su-hanh-phuc

1.3 Cung cấp thông tin cưới đến quan khách

Ngoài những vai trò nêu trên, vai trò quan trọng nhất chính là cung cấp thông tin đến quan khách vể ngày lễ cưới,  trong đó có thời gian, ngày giờ, địa điểm tổ chức để quan khách có thể nắm được thông tin cụ thể đến dự lễ cưới của cô dâu chú rể, hay của hai bên gia đình.

Tấm thiệp nhỏ, gói gói trọng đó nhiều vai trò quan trọng. Quan trọng nhất kể đến thông tin cưới đến quan khách, tiếp sau đó thiệp cưới được coi như bộ mặt của gia đình. Sau đó nữa chính là thể hiện được “cái tôi” trong tấm thiệp cưới gửi đến khách mời.

thiep-moi-cuoi-cung-cap-thong-tin-khach-moi

thiep-moi-cuoi-cung-cap-thong-tin-khach-moi

2. Thiệp cưới công giáo khác với thiệp cưới bình thường như thế nào?

Nếu nói đến mẫu mã, màu sắc, phong cách, cá tính của thiệp cưới Đạo Công Giáo hay thiệp cưới bình thường thì là như nhau. Tất cả kiểu dáng, thiết kế đẹp đều sử dụng được hầu hết cho Đạo Công Giáo. Chỉ là nội dung có khác đi một chút, cũng để thể hiện cho quan khách nắm rõ được thông tin hơn về nhân vật chính của bữa tiệc.

Nội dung của những bạn thuộc Đạo Công Giáo khác đôi chút so với nội dung của các bạn không theo Đạo. Vì Nội dung trong đó có liên quan đến ngày lễ trên thánh đường để khách mời có thể đến tham dự, chúc mừng cho đôi tân hôn khi làm lễ tại thánh đường. Trong nghi thức đám cưới của các bạn Công Giáo, điều ý nghĩa, quan trọng, thiêng liêng nhất chính là được làm lễ cưới trên thánh đường, cùng những lời cam kết, hứa hẹn thật lòng trước đứng tín ngưỡng cùng tất cả mọi người chứng kiến. Đây cũng là nghi thức nhiều bạn không Công Giáo vẫn háo hức, mong muốn được làm lễ cùng người mình yêu trên thánh đường. Vì thế đây chính là nguyên nhân mà nội dung của thiệp cưới khác với nội dung của những thiệp thông thường. Còn kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc không hề khác hay giới hạn trong đạo Công Giáo.

thiep-cuoi-dao-cong-giao

thiep-cuoi-dao-cong-giao

3. Cách ghi thiệp mời cưới công giáo chi tiết

Nội dung của thiệp cưới Đạo Công Giáo được thể hiện chi tiết hình ảnh ví dụ sau đây:

noi-dung-chi-tiet-trong-thiep-cuoi-cong-giao

noi-dung-chi-tiet-trong-thiep-cuoi-cong-giao

Theo như vai trò trên, thiệp cưới là để thể hiện được “cái tôi” của mỗi người khác nhau. Vì thế trong nội dung thiệp cưới của các bạn Công Giáo thay vì dùng chữ Hỷ hay hình ảnh minh họa về tình yêu, thì trong thiệp cưới Công Giáo sẽ dùng hình ảnh thánh giá, quả tim thánh giá, hay trích thêm về câu nói trong kinh thánh…Để thể hiện được hết được “cái tôi” trong tấm thiệp, cũng chính là lời giới thiệu, đại điện cho 2 gia đình gửi lời mời đến quan khách. Còn tất cả nội dung khác giống với thiệp cưới thông thường bạn nhé!

4. Những mẫu thiệp cưới Công Giáo đẹp

Các bạn công giáo có thể tham khảo những mẫu thiệp cưới sau đây:

4.1 Thiệp cưới đơn giản, đáng yêu

4.2 Thiệp cưới hiện đại sang trọng

thiep-cuoi-cong-giao-sang-tao-sang-trong

thiep-cuoi-cong-giao-sang-tao-sang-trong

thiep-cuoi-cong-giao-sang-tao-sang-trong4

thiep-cuoi-cong-giao-sang-tao-sang-trong4

4.3 Thiệp cưới mang phong cách vintage

Trên đây là một số mẫu thiệp cưới Công Giáo và cách ghi trên thiệp cưới mà Aloha Studio đã tổng hợp dành cho những bạn Công Giáo hay những bạn đang muốn tìm hiểu về những nội dung xung quanh đám cưới của các bạn Đạo Công Giáo.

Thể hiện phong cách, cá tính, cũng như tín ngưỡng của bản thân xuyên suốt trong quá trình đám cưới. Lễ cưới được tổ chức dưới sự chứng kiến của hàng trăm khách mời, cũng như những tấm thiệp được trao đến hàng trăm người. Tất cả những điều đó bạn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, mong muốn của mình đến tất cả người thân.

Aloha Studio xin chúc hai bạn có một đám cưới như ý muốn, tốt đẹp và nhớ mãi ở trong tim mỗi người!!!

Website: https://alohastudio.vn/

0909 946 202