Để chuẩn bị cho lễ thành hôn của mình, cả hai bên họ hàng đều bận trăm công nghìn việc, do vậy việc thiết sót một số thông tin khi viết thiệp cưới là điều không thể tránh khỏi. Khi đặt in thiệp, cô dâu chú rể trước tiên nên tham khảo nhiều nguồn từ những mẫu có sẵn. Và sẽ tùy theo gia cảnh của mỗi gia đình để lựa chọn có mình những mẫu in phù hợp nhất. Với lý do giúp gia đình biết được nội dung thiệp cần những gì để rà soát cho dễ? Ghi như thế nào cho đúng, vừa đầy đủ lại lịch sự giúp khách mời không nhầm lẫn thì hãy theo dõi bài viết này của Aloha nhé!

 • Vì sao nên chú trọng cách ghi thiệp cưới? 

Cách viết tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi phải suy nghĩ rất nhiều

Cách viết tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi phải suy nghĩ rất nhiều

Thiệp mời là một yếu tố quan trọng tạo nên điểm đặc biệt cho đám cưới của cô dâu và chú rể. Một tấm thiệp đẹp không chỉ chú trọng vào phần thiết kế chuẩn cùng tông concept trang trí chủ đạo của ngày cưới mà nội dung của nó cũng phải được quan tâm. 

 • Thiệp cưới cần viết những thông tin gì?

Việc cưới hỏi là việc hệ trọng cả đời. Do đó, công tác chuẩn bị vô cùng quan trọng bởi lẽ không ai muốn trong ngày đó xảy ra sự cố. Riêng về phần chuẩn bị có rất nhiều việc nào là chụp ảnh cưới, làm cỗ cưới, lên danh sách người tới dự, chuẩn bị phòng tân hôn… Nhưng trong số đó cũng không thể thiếu việc viết thiệp cưới. Nhưng nhiều lúc có quá nhiều việc cần chuẩn bị nên cả hai bên hay vô tình bỏ qua những thông tin được in trên đó, giao khoán mọi việc cho phía xưởng in. Điều này vô tình dẫn tới việc thiếu hoặc thừa thông tin. 

 • Thiệp cưới nhà trai cần có thông tin gì?

Thiệp không cần cầu kỳ nhưng đòi hỏi cô dâu chú rể phải chú tâm kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần

Thiệp không cần cầu kỳ nhưng đòi hỏi cô dâu chú rể phải chú tâm kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần

Phần đầu tiên của thiệp cưới đó chính là thông tin về cha mẹ hai bên. Việc này bình thường rất đơn giản nhưng nếu bạn chỉ còn cha (hoặc mẹ) hay không còn cha (hoặc mẹ) thì hơi phức tạp một chút. Bạn cần tham khảo ý kiến của những người lớn tuổi xem phần này ghi như thế nào mới đúng. 

Phần thông tin tiếp theo cần có đó là thông tin của cặp đôi cưới. Điều này tất nhiên là phải có. Tuy vậy, bạn cũng cần thông tin về thứ bậc. Ví dụ như: trưởng nam, út nam, thứ nam hay trưởng nữ, thứ nữ, út nữ. Bạn cần chú ý một chút để ghi cho chuẩn nhé

 • Thiệp cưới nhà gái cần viết thông tin nào?

Về cơ bản việc viết thiệp cưới bên nhà gái tương tự như bên nhà trai. Tuy nhiên có một số lưu ý như sau:

 • Cụm từ “lễ thành hôn” thay bằng “lễ vu quy”
 • Cha mẹ cô dâu cũng như tên cô dâu phải chuyển qua bên trái thay vì ở bên phải như thiệp cưới họ nhà trai
 • Phần mời tiệc trên thiệp cưới cần viết những thông tin gì?

Sau phần ghi tên cô dâu, chú rể cùng cha mẹ hai bên thì phần mời tiệc cũng cần được chú ý. Nếu có một sai sót gì dù là nhỏ nhất sẽ khiến cho khách mời có thể khó đến dự tiệc được. 

Và phần thông tin cần ghi ở đây đa phần đầy đủ các mục

 • Dòng 1: Trân trọng… mời……………… 

Nếu để mời những người ở vai vế cao thì có thể tham khảo cách điền như sau: Trân trọng kính mời + tên. 

Còn nếu mời bạn bè thì chỉ cần ghi: Trân trọng mời + tên của khách mà thôi

 • Dòng 2: Tới dự bữa cơm thân mật mừng hạnh phúc hai con/cháu/… chúng tôi. 
 • Dòng 3: Tại…………… 

Đây là dòng để ghi thông tin địa chỉ tổ chức đám cưới cho khách mời được rõ 

 • Dòng 4: Vào lúc……… 

Dòng này để ghi giờ, ngày, tháng,  năm (dương lịch, âm lịch) diễn ra lễ cưới để khách không bị nhầm ngày giờ, do việc tổ chức lễ cưới ở nhiều gia đình diễn ra trong nhiều mốc thời gian trong ngày. Tránh việc bị “cháy” cỗ.

 • Dòng 5: Rất hận hạnh được đón tiếp! hay một câu gì đó có ý nghĩa tương tự
 • Lưu ý khi thiết kế nội dung để viết thiệp cưới 

Những lưu ý không thể bỏ qua khi viết thiệp

Nếu bạn dự định đãi tiệc ở nhà hàng, trước khi đặt bút viết thiệp cưới, bạn hãy hỏi tên Sảnh cưới của mình. Mặc dù ở các nhà hàng luôn có người hướng dẫn nhưng có tên sảnh sẽ tiện hơn cho khách mời của bạn. Tránh trường hợp ngày hôm đó có nhiều buổi tiệc, lại hy hữu trùng tên một trong hai người thì khách của hai bên gia đình sẽ vô tình đi lạc. Bạn cũng đừng quên lấy địa chỉ chính xác và bản đồ đi lại trong khu vực, vì không phải nhà in nào cũng có đầy đủ thông tin chi tiết đâu nha!

Để tóm lược dễ dàng cho khách mời, ưu tiên viết thiệp cưới ghi rõ tên cô dâu, chú rể, ngày tổ chức ở ngay trên bao bì đựng thiệp. Chắc hẳn không có khách mời nào muốn nhận thiệp xong lại muốn trong ngày đi dự tiệc phải tự mò đường để đến đâu. 

Địa chỉ đám cưới nên in ở sau phong bì của thiệp cưới

Sau khi hoàn thiện thông tin, bạn nên in thử và nhờ bạn bè, người thân đọc giúp để chắc chắn không còn sai sót nào sau đó bạn mới nên in hàng loạt. Giá in không quá đắt đỏ nếu bạn chỉ lựa chọn dòng tầm trung. Nhưng nếu phải in đi in lại vì những lỗi sai ngớ ngẩn thì vừa tốn thời gian lại tốn thêm chi phí là điều không nên phải không nào.

Ngoài ra, nên cân nhắc khi viết thiệp cưới phá cách bởi không phải ai cũng đồng tình không bắt bẻ khi nhận những tấm thiệp này, nhất là người lớn tuổi. Đó là lý do bạn nên tham khảo các mẫu in và giá in thiệp cưới phù hợp nhất với mình nhé. 

Bạn chưa biết nên in và viết những gì trên thiệp cưới là chuẩn nhất? Đừng lo lắng, ngay sau đây, đã có Aloha giúp bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của hai bên gia đình. Đồng hành với cô dâu chú rể qua nhiều mùa cưới từ khi thành lập đến hiện tại, Aloha luôn có sẵn cho mình những mẫu thiệp cưới in sẵn và rất nhiều mẫu viết thiệp cưới rất hay. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn. 

Như vậy, bài viết này, Aloha đã chia sẻ những thông tin cần thiết để bạn biết cách viết thiệp cưới chuẩn xác nhất. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình một “bồ” kiến thức những cách ghi thiệp đám cưới và thông tin hữu ích để chuẩn bị cho tiệc cưới sắp tới của mình một cách suôn sẻ nhất. 

Website: https://alohastudio.vn/

0909 946 202