Nên chụp hình cưới trọn gói hay thuê Freelancer?

Chụp hình cưới là một trong những việc cần thiết mà các cặp đôi cần phải làm trước khi tổ chức lễ cưới. Nhưng lựa chọn cho mình một dịch vụ chụp ảnh cưới tốt không phải là điều dễ dàng. Có không ít cặp đôi phân vân nên lựa chọn chụp hình cưới trọn gói của các studio hay là thuê Freelancer (thợ chụp tự do)?

Bạn cũng đang trong trường hợp trên? Vậy hãy cùng Aloha Studio phân tích các ưu và nhược điểm của 2 hình thức này, để từ đó bạn có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của 2 vợ chồng nhé!

Chụp ảnh cưới trọn gói ở Studio hay thuê Freelancer sẽ tốt hơn?

1. Thuê Freelancer chụp ảnh cưới

Hiện nay trào lưu Freelancer đang ngày càng rầm rộ. Thật không khó để bạn có thể tìm được một anh thợ Freelancer. Họ có thể là bạn bè, người quen của bạn, hoặc cũng có thể là những người có niềm đam mê chụp ảnh, có tay nghề khá tốt, chụp ảnh tự do, không có ai quản lý.

Ở các Freelancer thường có ưu điểm là tự do sáng tạo và nếu may mắn bạn sẽ có được một album độc đáo, đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Họ là những người đam mê việc chụp ảnh, trẻ trung, nhiệt tình, năng động, sáng tạo. Nếu như khi chụp hình với ekip chuyên nghiệp, bạn gần như phải tạo dáng theo hướng dẫn của thợ ảnh, thì với freelancer, bạn cảm thấy thoải mái hơn, diễn tự nhiên hơn và thỏa sức sáng tạo những tư thế độc đáo, phá cách.

Thứ hai, khi chụp ảnh với freelancer, bạn có thể chủ động trong mọi thứ như chuẩn bị trang phục, đạo cụ chụp ảnh, lên danh sách địa điểm chụp, thời gian chụp,… nhất là đối với những cặp đôi có ý định đi du lịch kết hợp với thực hiện album ảnh cưới.

Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc 2 vợ chồng phải tốn nhiều thời gian và công sức để lo liệu mọi thứ cho buổi chụp ảnh từ a đến z: ý tưởng, chi phí đi lại, váy cưới, trang điểm, đạo cụ, váy cưới và áo dài ngày cưới… Do đó bạn có thể phải làm phiền nhiều đến người thân và bạn bè.

Ngoài ra, những bức ảnh theo phong cách cá tính, độc đáo, tính nghệ thuật cao sẽ không được các bậc phụ huynh ưng ý. Hơn nữa, vì danh nghĩa mang tính nghệ thuật cao hơn nên nhiều freelancer lấy giá chụp ảnh cao.

Và còn một bất cập nữa là có rất nhiều thợ freelancer còn ít kinh nghiệm chụp album ảnh cưới, chưa có tay nghề hoặc vô trách nhiệm, phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp. Nhiều trường hợp do ham giá rẻ, các cô dâu chú rể đã chọn những freelancer không uy tín, tay nghề kém dẫn đến album ảnh cưới không ưng ý, phải đi chụp lại ở studio khác.

2. Chụp ảnh cưới trọn gói ở Studio

Đây là lựa chọn chủ yếu của các cặp đôi từ trước đến nay. Đến với dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói của studio, bạn chỉ cần nêu ý tưởng, lựa chọn địa điểm, thời gian chụp và studio sẽ tư vấn, hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình cho bạn theo một quy trình cụ thể, chuyên nghiệp. Nếu chọn studio, chỉ với chi phí chụp ảnh cưới trọn gói khoảng 4-7 triệu, bạn được chuẩn bị chu đáo từ trang phục chụp ảnh, trang điểm, kỹ thuật chỉnh sửa ảnh… cho đến áo dài ăn hỏi, váy cưới ngày cưới. Tất cả đã gói gọn trong các gói chụp trọn gói, không phát sinh. Các gói chụp ở studio thường phong phú, bạn sẽ dễ dàng chọn gói chụp theo ý thích và phù hợp với điều kiện tài chính của vợ chồng. Đồng thời bạn sẽ được chăm sóc chu đáo, nhiệt tình và có sự bảo đảm về chất lượng dịch vụ cao.

Tuy nhiên, điểm trừ của việc chụp ảnh cưới ở studio là việc chụp ảnh thường theo khuôn mẫu, các album ảnh cưới có những địa điểm chụp trùng nhau, phong cách chụp khá giống nhau do cùng thợ chụp, vậy nên sẽ làm giảm đi tính độc đáo và sáng tạo so với chụp Freelancer.

Như vậy, cả hai hình thức chụp thuê Freelancer hay chụp ảnh cưới trọn gói ở studio đều có những ưu nhược điểm riêng. Điều quan trọng là việc chọn hình thức chụp ảnh cưới phải dựa trên sở thích và phong cách mà 2 vợ chồng mong muốn. Ngoài ra, các cặp đôi cũng cần cân nhắc đến chất lượng và giá cả phù hợp với ngân sách của 2 vợ chồng để có được album ảnh cưới ưng ý nhất nhé.

0909 946 202