Giống như chụp ảnh cưới với cổ phục Trung Quốc đang cực HOT, thì nay tại Aloha Studio muốn sống dậy hình ảnh đẹp khi chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam, là văn hóa, là lịch sử của đất nước Việt Nam ta. Cũng như thể hiện tinh thần yêu nước yêu dân tộc bằng cách truyền bá lại những hình ảnh đẹp qua những thước/phim ảnh cưới, đồng thời là ý tưởng cho concept chụp ảnh cưới, mang đến những tác phẩm đẹp, có ý nghĩa sâu sắc gắn liền tình yêu của hai bạn. Đây quả là một ý tưởng kỉ niệm vào trong Album cưới để đời rất ý nghĩa.

Không riêng trong chụp ảnh cưới, mà hiện nay đã có nhiều ca sĩ nổi tiếng đều khai thác hình ảnh lịch sử nước nhà, câu chuyện dân gian làm ý tưởng cho MV ca nhạc của mình như: không thể cùng nhau suốt kiếp của Hòa Minzy, anh ơi ở lại của ChiPu, hết thương cạn nhớ của Đức Phúc… Thật là hay khi truyền bá văn hóa đất nước rất tinh tế có sự đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc cho các thế hệ của Việt Nam.

Vì thế đây cũng chính là chủ đề mới mà Aloha Studio tiếp cận, khai thác đưa vào chụp ảnh cưới mong được sự ủng hộ của tất cả các bạn. Với mong muốn mỗi một album ảnh cưới cũng chính là một tác phẩm để đời cho hai bạn, đem đến nhiều concept mới mẻ và càng có ý nghĩa hơn đến dành tặng các bạn cũng chính là niềm vui của Aloha Studio.

Ý nghĩa chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam

Hình ảnh hoài cổ khiến ta nhìn vào say đắm lòng người, như một khoảnh khắc đẹp nhẹ nhàng và rất có ý nghĩa. Thực sự những hình ảnh này luôn khiến cho ta phải sống chậm từng giây phút rồi dần như bị “mê hoặc” vì nét đẹp cổ điển, nhẹ nhàng, sâu lắng như vậy.

Chụp hình cưới với cổ trang Việt Nam như được sống lại với hình ảnh hoài niệm, cổ xưa. Một chút trầm ấm, một chút nhẹ nhàng, rất nhiều sự hoài cổ và thật nhiều nét thơ mà đặc biệt lại gắn liền văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đây cũng được coi là thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước nhỏ nhoi qua những hình ảnh mang tính chất lịch sử Việt Nam. Việc lấy bối cảnh, trang phục quê hương để chụp ảnh cưới như đang làm sống dậy lại lịch sử và giống như đang truyền bá những hình ảnh lịch sử đẹp đẽ đến cho thế hệ sau này, luôn không quên cội nguồn mà phải phát triển nền văn hóa dân tộc.

Phong cách cổ điển khi chụp ảnh cưới – Vintage trở thành concept đậm chất nghệ thuật đối với mỗi bức ảnh. Những mảng màu trầm ấm như phủ lên một sự hoài cổ muốn nhắc cho mọi người về những kí ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Sự hoài cổ chính là chiếc chìa khóa giúp cho mỗi bức ảnh trở thành công cụ lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng quý của tình yêu khi còn thanh xuân.

Vintage là một phong cách phóng khoáng, tự do trong ăn mặc, thời trang. Gần như không có một quy chuẩn nào về phong cách thời trang Vintage. Vintage không quá cầu kì nhưng cũng không quá giản đơn, mà đặc biệt lại chẳng bao giờ lỗi thời. Để có được một bộ ảnh Vintage đẹp thì bối cảnh và phụ kiện cũng là những yếu tố quan trọng quyết định đến độ thành công của Album ảnh cưới.

Những trang phục hoài cổ khi chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam

Phục trang cổ Nhật Bình

Áo Nhật Bình, là 1 dạng áo đối khâm, là loại áo sử dụng cho phụ nữ mệnh phụ nhà Nguyễn. Theo quy chế, đây là áo thường triều của Hoàng thái hậu, Hoàng hậu, Trưởng công chúa, Công chúa và là áo Đại triều của hàng Phi tần và mệnh phụ phu nhân. Trang phục này được sử dụng trong những lễ tiết trong cung cấm. Là cổ trang Việt Nam đang được phục dựng chụp ảnh cưới cực HOT hiện nay. Với các họa tiết cũng như màu sắc bắt mắt, lên hình vừa nhẹ nhàng, ăn hình lại rất ý nghĩa. Chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam trang phục cổ Tân Bình đẹp hết sức sâu sắc.

Áo Tấc

Áo tấc, hay còn gọi là áo ngũ thân tay thụng, áo lễ, áo thụng, là một trang phục truyền thống của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ với cổ đứng cài cúc bên phải (của người mặc), tà áo chắp từ năm mảnh vải, tương tự áo ngũ thân tay chẽn nhưng tay dài và thụng. Đây là loại lễ phục trang trọng thời Nguyễn và sau này, tương tự như áo Vest ngày nay. Cái tên “áo tấc” xuất phát từ phần viền áo rộng đúng 1 tấc (4 cm).

Áo tấc là trang phục đẹp, đơn giản, dễ mặc hai bạn có thể tận dụng để đưa vào Album ảnh cưới của hai bạn.

Áo dài truyền thống 

Chụp ảnh cưới với áo dài truyền thống cũng không lạ lẫm gì với người dân Việt Nam ta. Áo dài truyền thống cũng là quốc phục của Việt Nam ta. Nét đẹp của áo dài không đâu có được. Áo dài được may ôm sát cơ thể với 2 hoặc 4 tà phía dưới. Vừa tôn đường cong cơ thể người phụ nữ, lại toát lên khí chất tinh tế, sang trọng cũng như nhẹ nhàng và thướt tha.

Và còn rất nhiều đồ cổ trang Việt Nam đẹp khác nữa, mỗi thời sẽ thay đổi hay biến tấu có những trang phục cổ trang khác. Chính vì thế có đa đạng, phong phú trang phục đẹp có thể phục vụ việc chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam đẹp và ý nghĩa, cũng như tùy với sở thích của mỗi cặp đôi.

Áo dài cưới truyền thống

Aloha Studio cũng khuyến khích và mong rằng với concept chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam vừa toát lên vẻ đẹp hoài cổ, vintage lại ngẫu nhiên phát triển nền văn hóa nước nhà đến các thế hệ trẻ sau này, khi dần dà các bạn trẻ đang cuốn hút bởi thời đại công nghệ hóa và cũng rất ưa “sính ngoại” có thể nhớ những hình ảnh đẹp mà sống dậy tinh thần yêu mến đất nước nhiều hơn.

—————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Hotline: 0909 946 202 – 092 78 79 809
– Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
– Website: alohastudio.vn
– Mail: alohastudio.vnn@gmail.com

0909 946 202