Kích thước mẫu mã thiệp sáng tạo

Chủ đề lần này Aloha Studio muốn gợi ý đến bạn kích thước và những mẫu thiệp cưới, cũng như thiết kế thiệp cưới sao cho hợp lý, có được một lời mời “đẹp đẽ” và “ý nghĩa” nhất đến với các vị khách mời thân thương. 

Kích thước của thiệp cưới

Thiệp cưới thường có những kích thước căn bản như sau: 8.5 cm x 12 cm, 9.5 cm x 22 cm, 12 cm x 8 cm, 12 cm x 17 cm, 15 cm x 15 cm, việc các đôi uyên ương lựa chọn kích thước thiệp cưới như thế nào  phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất chính là những thông tin trong thiệp cưới. Nếu thiệp cưới chỉ đưa ra những thông tin sơ lược, kích thước chữ không quá lớn, vậy thì có thể sử dụng những loại thiệp có kích thước từ 12cm – 8cm, 12 cm x 17cm. 

Tuy nhiên nếu các cặp đôi khá chú trọng đến những thông tin trên thiệp cưới, cũng như chú trọng đến hình thức của tấm thiệp khi gửi đến các khách mời, vậy thì có thể lựa chọn những tấm thiệp có kích thước lớn hơn, ngoài ra cũng có thể lựa chọn những tấm thiệp có kich cỡ hình trái tim, hình tròn, tùy vào mong muốn của đôi uyên ương.

Một điều cần lưu ý nữa đó là về chất liệu thiệp cưới, nên chọn loại thiệp cước có chất liệu cứng cáp một chút, để khi đến tay các khách mời, nếu họ không để ý dễ bị nhàu nát.

 

Kích thước và mẫu mã thiệp cưới

 

Thông tin trên thiệp cưới

Sẽ tùy vào ngân sách, hình thức, tôn giáo và thông tin mà gia đình muốn đề cập đến trong thiệp cưới. Tuy nhiên về căn bản, thiệp cưới sẽ bao gồm những thông tin về họ tên thân sinh, địa chỉ gia đình, họ tên cô dâu chú rể, là thành viên thứ mấy trong gia đình, buổi lễ thành hôn sẽ được diễn ra ở đâu và mời khách đến tham dự buổi tiệc vào ngày giờ như thế nào, ở đâu.

Nếu như bạn muốn sắp xếp lại kích thước phông chữ, bố cục, họa tiết trên tấm thiệp cưới, hoặc một số thông tin đặc biệt như thiệp kèm tiếng anh, thiệp 2 tấm. Vậy thì việc thay đổi kích thước thiệp cưới là điều nên làm.

Và nếu như bạn có khả  năng thiết kế, vậy thì một tấm thiệp do chính bạn tự nghĩ ý tưởng cũng là một điều vô cùng đặc biệt khi gửi đến các khách mời.

 

Mẫu mã, kích thước thiệp cưới

 

Những mẫu thiết kế thiệp mời

Cho dù thiệp mời đám cưới của bạn có như thế nào, cũng cần đảm bảo được một yếu tố tiên quyết, đó là tôn trọng khách mời. Sẽ như thế nào nếu các vị khách mời nhận được một tấm thiệp mời tẩy xóa tên, nhòe màu thiệp, hay bị nhàu nát, chắc chắn các vị khách mời sẽ cảm thấy khó chịu và cảm giác mình không được tôn trọng, vì vậy cho dù mẫu thiệp mời có thiết kế như thế nào, bạn cũng cần phải đảm bảo đến tay khách mời một cách chỉn chu và “an toàn” nhất.

Mẫu thiệp cưới Vintage

Hiện nay mẫu thiệp cưới Vintage đã không còn quá xa lạ với các đôi uyên ương, đây là mẫu thiệp cưới dùng các phông chữ và chất liệu giấy cổ xưa để tạo nên một thiệp cưới ấn tượng khi đến tay các khách mời, đây là mẫu thiệp cưới dành cho các cặp đôi yêu thích sự hoài niệm, cổ điển cũng như trân trọng những thứ cổ xưa, vì loại giấy dành cho loại thiệp vintage này là loại giấy nâu cực kỳ đem lại cho các vị khách những kỷ niệm của quá khứ nhưng cũng không kém phần sang trọng. 

 

Mãu thiệp cưới Vintage

 

Mẫu thiệp cưới sang trọng

Đối với loại thiệp cưới này, người ta sẽ không chú ý nhiều đến kích thước thiệp cưới, chú ý đến chất liệu thiệp mời, thông thường những loại thiệp này có chất liệu cực kỳ đắt tiền, hơn nữa còn lưu lại mùi thơm đặc trưng trên những tấm thiệp, về bố cục các thông tin trên thêm được ghi rất gọn gàng và không chiếm quá nhiều trong không gian của một tấm thiệp. Điều đặc trưng nhất với mẫu thiệp cưới sang trọng này đó là về màu sắc, tất nhiên tất cả các mẫu thiệp cưới sẽ không sử dụng màu đen, mặc dù màu đen được xem là màu sang trọng cơ bản nhưng lại là màu nằm trong top không may mắn nhất. Thay thế màu đen sẽ là những màu gam màu trầm khác như đỏ đô, xanh dương, trắng, xanh rêu,… tất cả những mẫu thiệp cưới đắt tiền này hầu hết đều sử dụng ánh nhũ.

 

Kích thước thiệp cưới sang trọng

 

Mẫu thiệp cưới sắc đỏ truyền thống

Đây là mẫu thiệp cưới phổ biến nhất và an toàn nhất. Nhà nhà người người đều thích sử dụng loại thiệp cưới phổ biến này, vì ai nhìn vào cũng sẽ biết đây một tấm thiệp mời cưới cho dù mẫu thiệp cưới có được thể hiện đơn giản hay cầu kỳ hay không. Về mẫu thiệp cưới này được mang âm hưởng Trung Hoa nói riêng và châu Á nói chung, với những biểu tượng về chữ Hỷ, đèn lồng, đôi tân lang tân nương, biểu hiện cho một đám cưới suôn sẻ và nhiều may mắn, trong quan niệm phương Tây, màu đỏ còn mang ý nghĩa của một tình yêu nồng cháy và mãnh liệt. Đây cũng là mẫu không cần quan tâm nhiều đến kích thước thiệp cưới

 

Thiệp cưới truyền thống phù hợp ở mọi kích thước

 

Mẫu thiệp cưới in hình cô dâu chú rể

Hiện tại đây là mẫu thiệp cưới rất được các cặp đôi ưa chuộng, bởi dường như đây là thiết kế của riêng các cặp đôi, không bị trùng với ai, mẫu thiệp cưới này cũng thể hiện được hình ảnh của cô dâu chú rể trên tấm thiệp cưới khi gửi đến khách mời, giúp cho khách mời “nhận diện” được sớm về lễ cưới này hơn. Tuy nhiên, đây là thiệp cưới có gắn hình ảnh, cô dâu chú rể phải xem xét thật kỹ lưỡng vì dễ dính đến lỗi thiết kế, khiến thiệp cưới bị phô giữ phần hình và phần chữ. 

Mẫu thiệp kết hợp các vật liệu khác

Hiện nay mẫu mã, kích thước thiệp cưới không chỉ đơn giản là một tờ giấy, cô dâu chú rể muốn cầu kỳ hơn, sẽ sử dụng cây cỏ khô, vải bao bố, sáp chảy hoặc thay thế tấm thiệp mời chất chiệu giấy bằng một chất liệu khác đắt tiền hơn, điều này sẽ giúp cho tấm thiệp cưới của đôi uyên ương trở nên sinh động cũng như khi đến tay khách mời se mang hình thức trang trọng hơn.

 

Kích thước mẫu mã thiệp sáng tạo

 

Trên đây là thông tin về kích thước thiệp cưới cũng như các mẫu thiệp cưới sang trọng đang được thịnh hành hiện nay, hy vọng rằng các cặp đôi sẽ tìm được cho mình một địa điểm cung cấp thiệp cưới vừa vừa ý lại tiết kiệm được ngân sách nhé!  

 Website: https://alohastudio.vn/

0909 946 202