Lời phát biểu đám cưới – Cũng chính là những lời nói quan trọng nhất được thể hiện trong ngày đại vui của hai bạn. Nhiều người đã phải vắt óc suy nghĩ trong nhiều ngày để có một bài phát biểu mang nhiều ý nghĩa nhất trong ngày cưới.

Niềm vui đám cưới không chỉ mỗi nhân vật chính cô dâu chú rể, mà trong đó là cả một đại gia đình đều vui vẻ, hạnh phúc. Họ muốn dành những lời nói chân thành để gửi đến quan khách, đến cho hai bạn.

Vì thế trong bài này Aloha Studio giới thiệu về sườn bài cho những bạn nào cần tìm hiểu Lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng hay và ý nghĩa nhất.

Lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng hay và ý nghĩa nhất.

Đại diện nhà trai

Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể quý vị quan khách!

Lời đầu tiên, Tôi xin thay mặt cho hai bên gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hiện diện của tất cả người thân, quan khách đến dự lễ thành hôn của hai con chúng tôi trong hôn trường này. Ngày hôm nay, là ngày 2 con chúng tôi được chính thức ra mắt cùng tất cả bạn bè, người quen xa gần khi 2 con đón nhận tình yêu của nhau và quyết định chung sống suốt đời. Vì sự kiện quan trọng này, gia đình hai chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là … và …

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn.

lời phát biếu trong đám cưới

lời phát biếu trong đám cưới

Bên họ nhà gái

Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu (…) là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu (…) là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay. Tuy rằng cháu (…) đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu. Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự yêu thương, quan tâm, chỉ bảo và nhắc nhở của gia đình hai bên, cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang.

Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông, bà, các chú,các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin trân thành cảm ơn!

phát biểu trong đám cưới của hai gia đình

phát biểu trong đám cưới của hai gia đình

Bên họ nhà trai

Thưa toàn thể hai bên gia đình.

Đầu tiên, tôi xin đón nhận những lời nói chân thành của đại diện nhà gái. Nhân đây họ nhà trai của chúng tôi cũng xin cảm ơn họ nhà gái trong những ngày này đã đón tiếp nồng hậu, chu đáo, chuẩn bị mọi thứ cho hai con được diễn ra một cách long trọng và tràn đầy ý nghĩa như vậy, chúng tôi lấy làm cảm phục.

Hôm nay cũng chính là ngày hai gia đình chúng ta chính thức là một gia đình lớn cùng với các con. Chúng tôi rất lấy làm cảm động, hạnh phúc, và cảm thấy thật may mắn vì đã trở thành người một nhà với nhau. Với những lời căn dặn của bên gia đình thông gia, chúng tôi cũng hết sức trân trọng và lắng nghe.

Từ nay cháu (nữ) cũng như là một phần của gia đình, chúng tôi sẽ yêu thương cháu, giúp đỡ cháu giống như con cháu trong nhà.

Nhân đây tôi cũng có lời chia sẻ niềm vui cùng hai cháu.

Con (…) và con (…) ngày hôm nay chính là ngày hai con sẽ trở thành vợ chồng trước sự chứng kiến của hàng trăm người thân trong đó có gia đình hai bên, bạn bè và hàng xóm…Bác thay lời gia đình hai bên chúc mừng cho hai cháu mãi mãi hạnh phúc, sớm sinh quý tử.

Hai con à! Ngày hôm nay hai con chính thức được trở thành người bạn đời, người bạn đồng hành của nhau trên con đường dài phía trước. Bác là những người đi trước, thế hệ trước có thể không giỏi giang, không thông minh bằng các con thời nay. Nhưng bác muốn dành lời khuyên nhỏ gửi 2 con, để đi cùng nhau suốt chặng đường dài cần có sự cố gắng hằng ngày, hai con cần cố gắng thấu hiểu, cố gắng yêu thương, cố gắng san sẻ…cố gắng từng tí một trong cuộc sống, để có một gia đình hoàn hảo với tình yêu thương, hạnh phúc xuyên suốt cuộc đời, thì không bao giờ được buông 2 từ “cố gắng”. Hai con gặp nhau giữa hàng tỉ con người đã khó, dành tình cảm cho nhau lại càng khó hơn mà cưới nhau lại khó hơn nữa. Chính vì thế mà hãy vì nhau để mãi hạnh phúc con nhé!

phát biểu trong đám cưới của hai gia đình

phát biểu trong đám cưới của hai gia đình

Cô dâu, chú rể thay mặt để phát biểu

Con xin cảm ơn chân thành nhất đến tất cả gia đình, quan khách đã tham dự và chúc phúc cho vợ chồng con trong buổi lễ ngày hôm nay.

Con xin cảm ơn bố mẹ gia đình hai bên, là đứng sinh thành, dưỡng dục chúng con nên người, để ngày hôm nay khi chúng con được chính thức khôn lớn, dựng vợ gả chồng, hai gia đình đã phải luôn đồng hành cùng chúng con. Dù là khôn lớn đã thành vợ chồng nhưng phải cần đến sự giúp đỡ của gia đình, chăm lo cho ngày cưới của chúng con được chỉnh chu nhất. Con biết đó đều là những lo lắng, là sự yêu thương to lớn mà bố mẹ đã dành cho chúng con. Từ tận sâu trong lòng con biết ơn rất nhiều vì những sự hy sinh và tình yêu to lớn của bố mẹ hai bên.

Con cũng xin nhận những chia sẻ từ đại diện hai gia đình, khi nghe những lời chia sẻ như vậy, thực sự đã chạm đến tim của hai đứa chúng con. Qua những lời chia sẻ đó con xin được tiếp thu để xây dựng gia đình cùng bạn đời của con hạnh phúc nhất.

“Sau đây hãy trao lời hứa tận sâu trong lòng cho bạn đời của bạn”

phát biểu trong đám cưới của hai gia đình

phát biểu trong đám cưới của hai gia đình

Sau khi kết thúc những lời từ tận đáy lòng thì cuối cùng Đại điện của cả hai gia đình, cô dâu chú rể nâng rượu mừng cùng quan khách để chúc mừng cho đám cưới hai bạn.

Trên đây là gợi ý của Aloha Studio về bài phát biểu cho ngày diễn ra lễ cưới của hai bên gia đình, hai bạn có thể cùng gia đình soạn ra những câu từ khác, lời nói khác để phù hợp cho hoàn cảnh gia đình mình hơn nhé!

Lưu ý khi chuẩn bị lời phát biểu

– Cần bàn bạc với nhau người đại diện của hai bên

Người đại điện để phát biểu trong đám cưới cần được sự thỏa thuận, lựa chọn của hai bên gia đình. Người đại diện cần phải là người có giọng điệu rõ ràng, dõng dạc và đặt nhiều tình cảm dành cho hai cháu. Để đám cưới diễn ra một cách trịnh trọng, có ý nghĩa, nhiều tình yêu trong đó.

– Bài phát biểu nên được chuẩn bị trước và có sự góp ý của một số người khác

Khi soạn bài phát biểu cần kiểm tra trước câu từ, phong văn, bàn bạc với nhau kĩ để có một bài phát biểu thật nhiều ý nghĩa và cảm động. Không dài, không ngắn và đầy đủ súc tích. Là những điều cần thiết cho một bài phát biểu.

Aloha Studio xin gửi lời gợi ý những bài phát biểu ý nghĩa cho đám cưới. Các bạn có thể tìm hiểu qua sườn bài và mang về cho mình những suy nghĩ, ý tưởng khác cho những lời phát biểu đó. Tùy vào người đại diện, tùy vào hoàn cảnh và có thể tùy vào mỗi câu chuyện tình yêu của hai bạn mà có những lời phát biểu mang nhiều ý nghĩa, gắn liền thực tế hơn dành cho đám cưới nhé!

Địa chỉ chụp ảnh cưới, quay phóng sự uy tín lâu năm với giá thành rẻ làm việc có tâm. Chúng tôi với sứ mệnh mỗi một cặp đôi tìm đến ghi lại hình ảnh đẹp cho tình yêu của hai bạn chính là những tác phẩm để đời được Aloha Studio đầu tư và trau chuốt tỉ mỉ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

▪️ Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM

▪️ Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/alohastudio.vn

▪️ Website: alohastudio.vn

0909 946 202