Khâu tiếp đón khách mời tham dự đám cưới cũng là một trong những khâu quan trọng mà phía bên họ nhà trai và họ nhà gái phải đặc biệt chú ý, bởi vì những người bạn hay họ hàng của hai bên sẽ cảm thấy có cảm tình với bạn hơn nếu thái độ của bạn dành cho họ là đúng mực và gần gũi. Bài viết “những kinh nghiệm tiếp đón khách mời tham dự đám cưới chu đáo” sẽ giúp mọi người biết được cách tiếp đãi khách mời như thế nào là đúng mực. 

Tiếp đón khách khứa hai bên

Trước giờ làm lễ giao bôi, cặp đôi vợ chồng son thường đứng trước cửa để tiếp đón khách mời tham dự đám cưới. Khách mời sẽ có cảm nhận đầu tiên về thái độ của cô dâu và chú rể đối với mình khi bước vào cổng tiệc. Khoảng thời gian này điều hợp lý nhất mà bạn nên làm đó chính là cùng họ chụp một vài tấm hình hoặc trò chuyện vài câu và bắt tay họ, mời họ vào bàn tiệc. Điều này sẽ khiến bạn ghi điểm khá nhiều đấy nhé! Đối với lượng khách mời ít thì “chủ nhà” sẽ phải đích thân chăm sóc từng người để tạo sự gần gũi và giúp không khí vui tươi lan rộng nhanh chóng. 

(Hình ảnh minh họa: tiếp đón khách hai bên gia đình)

(Hình ảnh minh họa: tiếp đón khách hai bên gia đình)

Sắp xếp chỗ ngồi cho khách dự tiệc

Nếu muốn toàn bộ khách mời của mình hài lòng thì đôi trẻ cũng nên biết cách sắp xếp chỗ ngồi cho họ hàng bạn bè hai bên một cách hợp lý. Đây là một trong những kinh nghiệm tiếp đón khách mời dự đám cưới bạn cần phải học trước khi muốn cưới vợ cưới chồng. Hãy dựa theo tuổi tác và giới tính của các vị khách mà xếp họ ngồi vào từng nhóm với nhau sao cho hợp lý. Hãy lưu ý về những vị khách lớn tuổi, đừng nên xếp họ ngồi chung với các bạn trẻ vì các bạn thanh niên thường không tiết chế được cảm xúc của mình trong cuộc vui, điều này khiến cho không khí bàn ăn có đôi chút khó chịu. 

Luôn cảm ơn khách

Ngay sau khi hoàn thành lễ đính hôn của cô dâu và chú rể thì thông thường, cha mẹ hai bên sẽ phát biểu cảm ơn quan khách đã đến dự buổi lễ chung vui. Tuy nhiên, cô dâu chú rể có thể đi từng bạn để tiếp bia thết đãi mọi người và cảm ơn mọi người đã cùng đến đây chung vui ngày trọng đại. Điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy gần gũi hơn và có ấn tượng tốt hơn về cặp đôi đó. 

Sắp xếp mọi việc khiến cho khách mời luôn trong tình trạng thoải mái

Đôi uyên ương nên học kinh nghiệm tiếp đón khách mời tham dự đám cưới từ những cặp đôi trước đó bằng việc học cách khiến cho khách mời luôn thoải mái trong bữa tiệc của mình. Không khí buổi tiệc sẽ trở nên tràn ngập màu sắc hơn khi bạn chọn những bài nhạc quen thuộc, những ca khúc gợi nên tình yêu đôi lứa để khiến cho quan khách thêm phần “máu lửa”, bước lên sân khấu và chung vui cùng đôi trẻ. 

(Hình minh họa: lễ cưới được tổ chức phải làm hài lòng quan khách)

(Hình minh họa: lễ cưới được tổ chức phải làm hài lòng quan khách)

Bên cạnh đó, địa điểm tổ chức lễ cưới cũng là điều mà cô dâu chú rể cần lưu tâm, nơi cử hành hôn lễ phải nằm ở trung tâm, các địa điểm dễ tìm và gần để khách mời thuận tiện tới dự. 

Những điều tuyệt đối không nên phạm phải khi cử hành lễ cưới

Tránh ngày xấu, giờ xấu

Trước khi cử hành hôn lễ, cô dâu và chú rể phải coi kỹ ngày giờ để tránh tổ chức trúng những ngày giờ xấu, ảnh hưởng đến công việc làm ăn cũng như tình cảm gia đình sau này. 

Tránh nhà có tang

Nếu gia đình có người mới mất, cô dâu chú rể buộc phải dời lễ cưới lại đến khi nào mãn tang mới có thể tổ chức. Bởi Việt Nam là một trong những đất nước đặt chữ “hiếu” lên hàng đầu. Bên cạnh đó, đám tang cũng đem đến sự xui rủi cho cô dâu chú rể sau này, khiến cho họ có thể “đường ai nấy đi” nếu như không kiêng cử mà tổ chức bất chấp. 

Tránh cúng lễ sơ sài

Lễ cúng bái tổ tiên là một lễ nghi khá quan trọng, nó khiến cho cuộc hôn nhân nhuốm màu sắc Á Đông và cũng là một phần trong tín ngưỡng cúng bái tổ tiên. Cúng lễ ra mắt tổ tiên chính là việc ngầm thông báo con cháu đã dựng vợ gả chồng. Chính vì thế, tuyệt đối không nên sơ sài bởi ông bà sẽ quở trách, điều này ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân sau này của đôi lứa. 

Tránh mẹ chú rể đi đưa dâu

Mẹ chú rể sau khi đến nhà cô dâu làm nghi lễ dâng trầu cau và những nghi lễ có liên quan thì nên tránh mặt về trước, bởi vì theo quan niệm, nếu mẹ chồng đứng cửa đón dâu sau này mối quan hệ giữa hai người sẽ không được hòa thuận. 

Tránh hai đám cưới gặp nhau

Nếu hai nhà chung xóm có đám cưới trùng ngày thì gia đình hai bên phải gặp nhau để thương lượng, tránh tổ chức đám cưới trùng giờ bởi theo quan niệm thì việc hai đám cưới đi ngược chiều nhau giống như việc đối đầu, cuộc sống hôn nhân sau này của đôi trẻ cũng theo đó mà không may mắn.

Tránh đổ vỡ

Mọi người thường kiêng kị chuyện đổ vỡ trong đám cưới bởi nó mang lại những điều xui rủi và không may mắn. 

Tránh những đồ vật tối màu

Những đồ vật tối màu thường được dùng trong đám tang, chính vì thế việc đám cưới tránh những đồ vật tối màu hay người đi dự kỵ mặc đồ tối cũng là chuyện dễ hiểu. 

(Hình ảnh minh họa: Những vật tối màu kiêng kỵ trong lễ cưới)

(Hình ảnh minh họa: Những vật tối màu kiêng kỵ trong lễ cưới)

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được những kinh nghiệm tiếp đón khách mời tham dự đám cưới chu đáo cùng những kiêng trong khi tổ chức lễ cưới. Hy vọng những ai đang muốn cưới nhau trong năm nay sẽ có thêm kiến thức để có thể có được một cái đám cưới viên mãn. 

Nếu bạn muốn book lịch chụp ảnh cưới để lưu giữ những khoảnh khắc tốt đẹp với mức giá ưu đãi thì hãy liên hệ ngay với Aloha Studio

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH TM & DV ALOHA SỐ ĐKKD: 0315745729 do Sở KHĐT TP HCM cấp ngày 20/06/2019 

Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM 

Điện thoại: 0909 946 202 – 092 7879 809

0909 946 202